Những Điều Bạn Cần lưu Ý Trước Khi Mua Máy Khắc Laser

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những lưu ý bạn cần phải biết trước khi có ý định mua một loại máy khắc laser về sử dụng. Vùng làm việc, tiêu cự, độ phân giải xung, nguồn khắctốc độ khắc, dịch vụ là những thứ ảnh hưởng đến kết quả cũng như nhu cầu khắc của bạn. Vậy nên bạn cần phải hiểu cơ bản về những thành phần này trước khi quyết định mua máy khắc. 

Vùng làm việc

Vùng làm việc hay còn được gọi là vùng khắc, đây là một yếu tố bạn cần phải nắm được bởi vì nó có liên quan tới việc kích thước của hình bạn khắc. Bạn cần khắc hình trong khoảng diện tích bao nhiêu thì phải tìm loại máy có vùng khắc phù hợp với diện tích của bạn cần. Đây là một trong những yếu tố quyết định nguồn khắc chúng ta cần sử dụng. Đầu của laser fiber hoạt động giống như một chiếc kính lúp và vật thể càng gần thì điểm tập trung của ánh sáng càng khuyếch tán, ngược lại khi ở xa ánh sáng sẽ bị tán xạ dẫn đến việc khắc cũng cho ra hình không rõ nét và được sâu. 

Máy Khắc Laser

Máy Khắc Laser

Vậy nên bạn cần hiểu thật rõ rằng bạn cần khắc sản phẩm lớn hay nhỏ từ đó bạn có thể lựa chọn đúng model máy có tiêu cự và vùng khắc phù hợp. 

Tiêu cự

Khi chọn máy khắc bạn cũng nên biết về khoảng cách tiêu cự. Khoảng cách tiêu cự sẽ được quyết định bởi 2 thành phần là công suất nguồnvùng làm việc của Lens. Chúng phải được kết hợp chính xác với nhau để tạo ra vùng khắc có tia laser tốt phục vụ cho việc khắc sâu và chính xác.

VD : Một nguồn 50W thường sử dụng Lens 30x30cm, máy này sẽ có vùng khắc tối ưu là 20x20cm tại vùng khắc này sẽ cho ra nét khắc sâu và chính xác. Tuy nhiên bạn có thắc mắc rằng nếu chúng ta sử dụng một lens 50x50cm đi với nguồn này thì liệu có được không ? Câu trả lời là "có". Nhưng vấn đề là nếu bạn sử dụng Lens 50x50 như vậy thì sẽ khiến cho ánh sáng laser bị tiêu tán dẫn đến việc cho ra nét khắc yếu và nông. 

Vì vậy việc chọn nguồn và Lens phù hợp với nhau là điều cần lưu ý khi các bạn chọn một loại máy khắc.

Độ phân giải xung

Độ phân giải của máy sẽ được quyết định bởi 2 yếu tố : Tần Số & Độ Phân Giải Tối Đa.
Tần số sẽ tỉ lệ thuận với khả năng khắc và độ phân giải, khi tần số càng tăng thì khả năng khắc càng lớn và độ chính xác cũng sẽ tốt hơn dẫn đến chất lượng bản khắc trở nên sắc nét và tốt hơn ở những chi tiết nhỏ. Vậy nên khi chọn máy khắc laser, bạn cần chú ý đến giải tần số của máy đó, nếu máy có giải tần số rộng thì có nghĩa là máy càng có khả năng khắc tốt hơn máy có giải tần số thấp hơn ở cùng một dòng máy. 

Công suất nguồn

Nguồn là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc chọn mua máy khắc laser. Trong đó chỉ số công suất nguồn là yếu tố chúng ta cần quan tâm đến, bởi vì nó là yếu tố ảnh hưởng đến tần số và sóng laser. Đó là 2 yếu tố xác định khả năng trong việc khắc sâu và chính xác.

Máy Khắc Laser

 

Tốc độ khắc 

Tốc độ khắc cũng là một yếu tố bạn phải cân nhắc đến khi lựa chọn mua máy khắc laser. Với nhu cầu khắc số lượng lớn trong thời gian tối ưu, việc lựa chọn những dòng máy có tốc độ khắc nhanh là điều rất cần thiết. Tốc độ khắc là chỉ số liên quan đến công suất của nguồn. Với mỗi chỉ số công suất tối đa sẽ đi kèm tương ứng với một tốc độ khắc tối đa mà có thể đạt được, điều này có nghĩa rằng bạn cần loại có tốc độ khắc càng cao thì phải lựa chọn dòng có công suất càng lớn. 

Chế độ bảo hành và dịch vụ

Việc mua một máy khắc với giá trị cao thì phải nói đến chế độ bảo hành của nơi bạn chọn mua. Mặc dù máy khắc laser là loại máy rất hiếm khi xảy ra lỗi nhưng chúng ta cũng không nên phòng trừ những trường hợp kém may mắn xảy ra. Do vậy bạn cần nên chọn mua máy ở những nơi uy tín mà bạn tìm hiểu được và hiểu rõ về chế độ bảo hành ở tại nơi bạn định mua. 
Song song với chế độ bảo hành thì một điểm cần thiết hơn nữa là việc nơi bạn có dịch vụ như thế nào? Có hỗ trợ tốt không?
Thông thường nhiều khách hàng khi mua máy khắc laser đều không phải quá hiểu về các vấn đề kỹ thuật dẫn đến việc lúng túng trong việc tiếp cận và sử dụng máy. Trong trường hợp này điều cần thiết là đội ngũ kỹ thuật tại nơi bạn mua sẽ là người bạn cần. Vậy nên một nơi mà luôn có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ bạn trong việc vận hành máy thì đấy là điều cần thiết.

Bài viết liên quan:

Sự Khác Biệt Giữa Máy Cắt Laser và Máy Khắc Laser

Trong ngành công nghiệp gia công và chế tạo, công nghệ laser đã mang lại những tiến bộ vượt bậc, đặc biệt là trong việc cắt và khắc vật liệu. Hai loại máy phổ biến nhất là máy cắt laser và máy khắc laser. Việc hiểu rõ sự khác biệt giữa hai loại máy này sẽ giúp bạn chọn được công cụ phù hợp nhất cho nhu cầu sản xuất của mình. Máy Cắt Laser: Công Nghệ Đột Phá trong Gia Công Kim Loại Máy cắt laser được thiết kế để cắt qua các tấm kim loại với độ chính xác cao...

Laser MOPA là gì? Ưu và nhược điểm của công nghệ laser MOPA

Khi bạn nghe về công nghệ khắc laser MOPA, bạn nghe về những tính năng đặc biệt như khắc màu, khắc sâu. Vậy có thể khắc được bao nhiêu màu? Có thể khắc sâu được độ sâu như thế nào? Và công nghệ khắc laser MOPA có những ưu và nhược điểm gì? Sự khác biệt của laser MOPA so với những loại laser khác là gì ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích những thông tin cơ bản nhằm cho bạn hiều hơn về công nghệ khắc laser MOPA. Laser MOPA là gì?  Máy khắc Laser Fiber MOPA (Master...

Sự Khác Nhau Giữa Máy Khắc Laser Fiber Và Máy Khắc Laser UV

Máy Khắc Laser Fiber và Laser UV là 2 mẫu máy khắc laser phổ biến được nhiều người sử dụng để khắc lên nhiều vật liệu như : nhựa, da, kim loại và những vật liệu khác. Nhưng thông thường dòng máy khắc UV sẽ có giá trị cao hơn dòng máy khắc Fiber. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích sự khác nhau giữa hai công nghệ và mục đích sử dụng của hai dòng máy này.  Nếu chỉ nhìn bề ngoài, hình dạng của 2 loại máy này trông có vẻ gần giống với nhau, sự khác...

14 Vật Liệu Cơ Bản Có Thể Khắc Với Laser Fiber

14 Vật Liệu Bạn Có Thể Khắc Bằng Máy Đánh Dấu Laser Fiber Các máy đánh dấu laser fiber có thể được áp dụng để đánh dấu trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Máy chủ yếu thích hợp cho kim loại, tuy nhiên, thông qua vài điều chỉnh, bạn có thể điều chỉnh chúng để đánh dấu trên các vật liệu khác. Dưới đây là một số vật liệu bạn có thể tham khảo cùng với những điều độc đáo khi sử dụng máy đánh dấu laser fiber. 1. Nhôm Nhôm là một vật liệu có ứng dụng công nghiệp rộng...
Lên đầu trang
Danh mục Thương hiệu Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng